Các dòng máy tính để bàn cấu hình cao

Khi chuẩn bị mua một chiếc máy tính để bàn thì việc bạn quan tâm đầu tiên là cấu hình của máy tính. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người chọn cho mình những chiếc máy tính có cấu hình khác nhau. Việc chọn cho mình một chiếc máy tính để bàn có cấu hình cao phù hợp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, giải trí tốt hơn, mang đến những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời khi bạn làm việc với máy tính.

Một chiếc máy tính phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc. Do đó, việc tìm được cho mình một chiếc máy tính hợp với công việc và vừa túi tiền là một điều hết sức cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy tính của mình.

 

Kết quả hình ảnh cho máy tính để bàn cấu hình cao
Máy tính để bàn cấu hình cao

1. Cấu hình máy tính là gì?

Cấu hình máy tính là tất cả những thông số kĩ thuật của phần cứng được tích hợp lên máy tính. Gồm những loại chip xử lí,thông số card mạng, thông số card màn hình, dung lượng ram, kích thước của màn hình, kích cỡ tổng thể của máy và các loại cổng kết nối được trang bị, dung lượng pin của máy hay kích thước ổ cứng.

2. Thế nào là máy tính có cấu hình cao?

Máy tính để bàn cấu hình cao là máy tính có khả năng xử lí đồ họa tốt, tốc độ CPU cao, ổ cứng có tốc độ truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng, bên cạnh đó là màn hình hiển thị lớn, độ phân giải cao. Với hầu hết quan niệm của mọi người thì cấu hình máy tính mạnh được xét tới từng bộ phận phần cứng riêng mà họ mong muốn như CPU, ổ cứng, màn hình hay card màn hình máy tính.

Nếu phục vụ nhu cầu cơ bản và lưu trữ thì một máy tính có cấu hình mạnh là máy tính có ổ cứng lớn, tốc độ truy xuất nhanh. Nếu bạn là một nhân viên thiết kế, yêu cầu các tá vụ xử lý đa nhiệm, đa luồng để render thì cần chú ý tới sức mạnh của CPU.

Kết quả hình ảnh cho may tinh de ban cau hinh cao

Lựa chọn cấu hình tuỳ nhu cầu sử dụng

Nếu là game thủ thì một chiếc máy tính có khả năng xử lý đồ họa tốt, màn hình lớn, độ phân giải của máy cao thì đó là máy tính cấu hình cao.

Như vậy, với mỗi người, mỗi nhu cầu sử dụng thì khái niệm của máy tính cấu hình cao sẽ khác nhau. Máy tính cấu hình cao là máy tính phục vụ tốt từng nhu cầu về từng lĩnh vực riêng mà mỗi người dùng cần.

3. Một số máy tính để bàn có cấu hình cao

Máy tính có cấu hình cao

CPU:Intel core i5 4570

Mainboard:MSI b85 E45

Ram:Corsair vegeance 1600 2x4G

HDD: Seagate 1TB

PSU:FSP raider 650W

Case:Cougar archon

VGA:zotac GTX 770

CPU:Intel xeon 1230v3

Mainboard:MSI b85 E45

Ram:Corsair vegeance 1600 2x4G

HDD: Seagate 1TB

SSD: Kington SD V300 120G

PSU:FSP saga 550W

Case:Cougar archon

VGA:zotac GTX 760 AMP

CPU:ADM althon x4

MSI FM2-A75MA-E35 (có thể giảm xuống Asrock H81 DGS)

Ram:Corsair vegeance 1600 2x4G

HDD: Seagate 1TB

PSU:FSP saga 500W

Case:Cougar archon

VGA:zotac GTX 660 synergy

CPU:Intel core i3 4130

Mainboard:MSI b85 E45

Ram:Corsair vegeance 1600 2x4G

HDD: Seagate 1TB

PSU:FSP saga 500W

Case:Cougar archon

VGA:zotac GTX 660 synergy

Kết quả hình ảnh cho Cougar archon

Cougar archon có hiệu năng cao và giá thành vừa túi tiền

Với game thủ thì việc đầu tư cho cấu tình máy tính là điều hiễn nhiên vì nó rất cần thiết. Đầu tiên bạn nên quan tâm tới VGA, và tiếp đó là zotac GTX 770. Nếu nâng cấp VGA thì đồng nghĩa với việc bạn phải nâng cấp nguồn tối thiểu là 600W. FSP là một trong những cái tên cho sự lựa chọn nguồn của bạn với chất lượng khá mà giá lại khá hợp lí.

Với những người làm render đồ họa và cần xử lí cao thì dòng CPU thiết kế cho máy chủ CPU Xeon v3 1230v3 dành cho sử dụng nhiều tác vụ, nó có khả năng hoạt động bên bỉ và tiết kiệm điện phù hợp dùng cho PC.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những thông tin hữu ích về cấu hình máy tính để bàn . Từ đó có thể chọn được một chiếc máy tính để bàn cấu hình cao phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Read more