Các điều kiện để được bảo hành CPU Intel

Hiện nay, CPU Intel là một trong những loại chip được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường công nghệ. Và dĩ nhiên, điều đó dẫn tới nhu cầu sửa chữa, bảo hành CPU Intel của người dùng cũng rất cao.

Sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng máy tính với công nghệ cao, bất ngờ chiếc máy của bạn ngừng hoạt động do bộ vi xử lí gặp vấn đề. Dù dỗ dành và cố gắng cứu chữa ra sao thì bạn vẫn chỉ nhận được một hệ thống “không quan tâm đến bạn”. Khi đó, hãy tìm kiếm nguyên nhân thực sự và đem CPU đi bảo hành nếu còn thời hạn.

Vậy bảo hành CPU Intel ở đâu? Và điều kiện để được bảo hành là gì?

Bảo hành ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều người mua chip của Intel để sử dụng trong hệ thống máy tính. Tuy nhiên, lại gặp khá nhiều trong vấn đề bảo hành. Họ không biết nên đến đâu, gặp ai để được hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên, việc này lại khá đơn giản đấy.

Hầu hết các cửa hàng phân phối đều chấp nhận bảo hành CPU Intel do chính họ bán ra. Nếu bạn mua hàng tại một trung tâm bán hàng, chi nhánh, hay nhà phân phối nào đó bạn đều có thể gặp họ để được bảo hành, đổi trả hoàn toàn miễn phí.

Trước đây, hầu hết việc bảo hành CPU Intel chỉ được thực hiện tại những trung tâm bảo hành chuyên biệt. Tuy điều này giúp đảm bảo về mặt công nghệ nhưng nó lại gây cho khách hàng rất nhiều khó khăn. Những trung tâm này hầu hết đều nằm trong những địa chỉ hơi “xa xôi” không dễ tìm kiếm một chút nào. Để tìm được, người mua cũng mất thời gian tìm kiếm địa chỉ và đường xá trên mạng rất nhiều. Ngoài ra, thời gian giữ bảo hành khá lâu. Thông thường đều rơi vào khoảng 2 tuần, gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng.

May mắn là hiện nay hãng cung cấp đã bắt đầu ủy quyền cho những nhà phân phối nhận bảo hành CPU Intel của mình. Từ đó giúp đỡ khách hàng rất nhiều, đồng thời đưa sản phẩm đến với người dùng một cách thân thiện và gần gũi hơn. Thay vì lặn lội đi xa hơn nhiều, bạn chỉ cần thêm một chút chi phí đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức đi lại. Ngoài ra, những địa chỉ này còn thường hỗ trợ bảo hành tận nhà trong những trường hợp đặc biệt.

Điều kiện để được bảo hành

Để nhận được chế độ bảo hành CPU Intel, sản phẩm cũng cần đáp ứng những yêu cầu nhất định dưới đây:

  • Thời hạn bảo hành thường thấy của Intel là 3 năm. Chỉ đem sản phẩm đến trung tâm khi chưa hết thời gian này. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối bảo hành thẳng thừng. Sau thời gian bảo hành thường hãng sẽ hỗ trợ các bạn phát hiện lỗi và khắc phục nhưng có mất phí.
  • Có giữ lại phiếu bảo hành CPU và còn hiệu lực về thời gian (thường in trên nắp đựng của CPU đó). Vậy nên, sau khi mua hãy nhớ tìm kiếm phiếu bảo hành và cất thật kỹ. Có những lúc cần bảo hành bạn sẽ phải ân hận đấy.
  • Phải có quạt tản nhiệt đi kèm theo từ lúc mua, hoặc là quạt cùng lô. Bởi mỗi dòng CPU sẽ dùng một loạt quạt khác nhau. Những quạt này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, và khả năng làm việc của CPU. Hãng cung cấp thường coi đây là một phần để xác định điều kiện bảo hành.
  • Không biến dạng, cháy nổ, không hư hại như gẫy, chập điện, móp, méo, gãy cạnh…
  • Không ngập nước, va chạm từ bên ngoài. (Những thông tin này đều do Intel quy định, hãy lên trang web của hãng để tham khảo một cách chính xác nhất).

Khi đi bảo hành CPU Intel, tốt nhất nên mang nó đến nơi bạn đã mua. Họ sẽ hỗ trợ chuyển nó về trung tâm bảo hành của nhà phân phối và hẹn bạn ngày trả chính xác. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho việc đi lại và chờ đợi.

Read more