Bí quyết để mua Laptop Dell chuẩn nhất

Nếu bạn đang có ý định tìm mua một chiếc laptop, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chọn mua laptopDell chuẩn nhất.

Dell luôn là một trong những hãng sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới và laptop Dell được ưa chuộng hàng đầu nhờ sự bền bỉ, hoạt động ổn định và giá cả phải chăng. Dell đem tới cho người sử dụng những lựa chọn tốt nhất từ chiếc laptop bình dân cho đến những sản phẩm cao cấp. Thị trường máy tính hiện nay đang có rất nhiều hãng và dòng máy cho mọi người lựa chọn tuy nhiên để chọn mua được một chiếc laptop Dell tốt không phải điều dễ dàng. Quý khách hàng cần hiểu rõ tính năng, công dụng cũng như mục đích sử dụng của bản thân mình là gì. Sau đó hãy tiến hành chọn mua loại sản phẩm theo đúng ý thích.

Các dòng máy laptop cơ bản của Dell hiện nay

Laptop Dell hiện tại có hai dòng máy chính là Vostro và Inspiron. Trong đó, dòng Vostro được Dell sản xuất hướng tới đối tượng chính là doanh nghiệp, những người làm ở văn phòng, tập trung sử dụng chủ yếu cho công việc. Còn Inspiron thì có nhiều mức giá và cấu hình hơn, mang đến 1 sự lựa chọn phong phú tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Để nhận diện các dòng máy, laptop Dell có cách đặt tên mã dòng máy theo 4 số. Ví dụ Dell Vostro V3678 hoặc Dell Inspiron N5767. Trong đó chữ V là viết tắt của Vostro, còn N là Inspiron. Các số sau là biểu trưng cho dòng máy, ví dụ Dell Vostro V3678 thuộc dòng Dell Vostro 3000, nếu số dòng càng cao nghĩa là máy càng cao cấp. Để các bạn dễ hiểu, sau đây sẽ liệt kê một số dòng laptop Dell phổ biến hiện nay:

Laptop Dell Vostro 3000: đây là dòng laptop có thiết kế bền bỉ, đơn giản, chất liệu bằng nhựa, nhiều cấu hình lựa chọn, phù hợp với công việc văn phòng và học tập, giá trung bình khoảng từ 10-15 triệu tùy loại cấu hình.

 

Laptop Dell Vostro 5000: đây là dòng laptop cho doanh nhân cao cấp hơn, thiết kế bằng vỏ nhôm sắc sảo, mỏng nhẹ, phù hợp cho công việc văn phòng và học tập, chú trọng thiết kế máy, giá trung bình khoảng từ 12-18 triệu tùy mỗi cấu hình.

Laptop Dell Inspiron 3000: đây là dòng laptop với mức giá bình dân, có nhiều lựa chọn cấu hình, thiết kế bằng nhựa chắc chắn. Mức giá trung bình từ 7 – 15 triệu tùy cấu hình.

 

Laptop Dell Inspiron 5000: Với thiết kế siêu đẹp, siêu sang và có cảm ứng nhanh nhạy cùng đặc tính trở thành một chiếc máy tính bảng xinh xắn, chiếc laptop này thuộc dòng cao cấp, có giá từ 15-25 triệu tùy loại cấu hình và cảm ứng.

Laptop Dell Inspiron 7000: thuộc dòng laptop thiết kế mới với viền siêu mỏng, cực kỳ mỏng nhẹ, nhỏ gọn và rất thời trang, máy thuộc phân khúc cao cấp, có giá khá cao khoảng từ 20 triệu trở lên.

 

Laptop Dell Inspiron 7000 Gaming: dòng laptop này được Dell thiết kế dành riêng cho game thủ, với cấu hình cực mạnh, giá khoảng từ 20 triệu đồng trở lên.

Nên chọn mua laptop Dell như thế nào?

Giống như khi chọn mua các loại laptop khác, bạn cần chọn loại laptop Dell phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Ở mỗi loại dòng máy được liệt kê ở trên, với mỗi mức giá khác nhau thì sẽ có một cấu hình máy khác nhau.

Căn cứ theo chức năng của từng dòng máy, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn một cách dễ dàng. Ví dụ nếu bạn muốn chơi game thì nên mua dòng Laptop Dell Inspiron 7000 gaming; còn nếu thích laptop thời trang thì nên chọn Dell Vostro 5000 hoặc Dell Inspiron 7000; hay thích laptop cảm ứng thì dòng Inspiron 5000 sẽ phù hợp cho bạn.

Còn đối với người dùng phổ thông thì các dòng như Dell Inspiron 3000, Dell Vostro 3000 sẽ phù hợp vì nó có nhiều mức giá đa dạng để lựa chọn. Các dòng này tuy có thiết kế không cao cấp như những dòng máy ở trên nhưng cũng đủ để mang đến một chiếc laptop Dell cấu hình mạnh với mức giá trung bình.

Hy vọng với bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về laptop Dell và cách chọn mua laptop Dell phù hợp cho mình. Chúc các bạn sẽ tìm được chiếc laptop ưng ý.

Read more