Bí quyết chọn mua laptop đồ họa tốt nhất cho bạn tham khảo

Thị trường máy tính xách tay ngày càng chứng kiến sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm laptop mới với mức giá tuyệt vời cùng chất lượng hoàn hảo. Tuy nhiên điều này cũng vô tình khiến những người lựa chọn chúng cảm thấy băn khoăn vì không thể biết đâu mới là chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhất là việc chọn mua các Laptop đồ họacòn có phần khó khăn hơn khi chúng luôn có những đòi hỏi khắt khe.

Nhằm mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và lí thú, chúng tôi xin tổng hợp các lưu ý để bạn có thể chọn mua máy tính laptop dành riêng cho các công việc đồ họa. Hãy tham khảo và áp dụng nếu như có nhu cầu chọn mua nhé.

Đâu là điều quan trọng nhất trong việc chọn mua các Laptop độ họa hiện nay?

Đầu tiên phải nói rằng thiết kế đồ họa là một công việc chuyên ngành và đòi hỏi sự can thiệp cao của các thiết bị điện tử như máy tính xách tay. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn cho mình chiếc Laptop đồ họa phù hợp với các ứng dụng thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh mà tính của bạn cần phải có những yêu cầu nhất định. Khi lựa chọn mua laptop bạn cần phải nhận thức rõ điều này để có thể tìm mua cho mình chiếc laptop phù hợp và đạt chuẩn nhất.

Ngoài ra, một yếu tố khác nhất định phải tính toán đến chính là việc các Laptop đồ họa bao giờ cũng cần đảm bảo sự gọn nhẹ để phục vụ các nhu cầu di chuyển và đi lại do tính chất công việc.

Công việc của các chuyên viên thiết kế hầu như gắn bó với các Laptop đồ họa 8 tiếng hoặc hơn mỗi ngày. Sở dĩ bởi vậy vì trên các máy tính laptop có các hệ thống  phần mềm, các ứng dụng đa chức năng và luôn đảm bảo việc vận hành máy hiệu quả và chất lượng.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm Laptop đồ họa có hệ thống bộ nhớ trong RAM, random access memories ổn định và có dung lượng lớn. Chẳng hạn, khi bạn đang là một người học việc, sinh viên, các thao tác thực hiện với máy tính xách tay thường chỉ bao gồm photoshop, các bản vẽ vector của Corel, Adobe Illustrator và thao tác đồ họa 2D với khối lượng dự án không nhiều thì dòng ổ RAM 2GB là chọn lựa khá hợp lí. Tuy nhiên với các chuyên viên thiết kế hay một kiến trúc sư thường xuyên phải thực hiện các thao tác như dựng nhà ảnh, video game thì nhất thiết cần phải đầu tư RAM 4GB để có thể đủ dung lượng cho các ứng dụng quan trọng như: After Effect, mẫu 3D hay Adobe Premiere.

 

Các yêu cầu về CPU, central process unit, bộ vi xử lý cũng thực sự cao hơn các dòng máy thông thường rất nhiều. Bởi lẽ đối với dân đồ họa, khối lượng công việc là rất nhiều. Chính vì vậy để có thể tránh khỏi các tình trạng đầu tư ít như hệ thống chỉ có 64bit mà phải làm nhiều nhiệm vụ, thì bạn nên lựa chọn các dòng CPU cho được trang bị 2 nhân và bộ nhớ đệm L2-L3 với công nghệ siêu phân luồng và chỉ số FSB cao. Việc dùng các loại CPU có quyền ép xung hay là overclock được các chuyên gia máy tính không ưu tiên trong công tác thiết kế, đồ họa bởi chúng thường xuyên gây nên tình trạng giật lác, kém chất lượng khi sử dụng. Bạn cũng nên chú ý đến các dòng Core i5, i7 của Intel thay vì các core i3 cũ kĩ và ít hiệu năng khi hoạt động.

Cuối cùng card đồ họa, bộ phận Graphics Card là một bộ phận không thể thiếu của các Laptop đồ họa. Xung nhịp của nhân đồ họa, chủng loại RAM và chỉ số bit cần đầu tư thấp nhất là 128Bit là thông số quan trọng nhất mà bạn cần xác định các dòng có chip cho việc thiết kế đồ họa riêng GPU.

Read more