Bật mí 4 cách tăng độ sáng màn hình laptop Win 10

Độ sáng màn hình càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét và rõ ràng nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt, vậy nên tốt nhất người dùng hãy linh hoạt trong vấn đề điều chỉnh độ sáng màn hình. Dưới đây là 4 phương phương tăng độ sáng màn hình laptop đơn giản, dễ thao tác, thích hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé.

Tăng độ sáng màn hình laptop bằng cách sử dụng phím tắt

Có thể nói phương pháp tích hợp chức năng hoặc lệnh điều khiển thông qua các phím tắt chính là cách làm thông minh và đầy sáng tạo của các nhà sản xuất vì thế hãy tận dụng triệt để chúng. Có lẽ bạn không biết đa số notebook đều được tích hợp phím tắt để việc điều chỉnh độ sáng màn hình trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, chẳng hạn với laptop ThinkPad, sử dụng phím tắt Fn + F5/F6 để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Nếu laptop của bạn không thuộc dòng máy này thì bạn hãy tìm biểu tượng độ sáng trên các phím chức năng để tăng độ sáng màn hình trên laptop. Nếu chẳng may các hotkey không hoạt động thì hãy kiểm tra xem laptop của bạn đã cài đặt driver display and keyboard chưa.

 

Sử dụng Action Center

Ngoài việc sử dụng các phím tắt chức năng thì người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng cách sử dụng Action Center. Thao tác cũng khá đơn giản, chỉ với 2 bước:

  • Bước 1: Mở Action Center bằng cách click vào biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar.

  • Bước 2: Trên bảng điều khiển Action Center, người dùng hãy click chọn tile brightness để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình tùy nhu cầu sử dụng. Nếu không nhìn thấy mục tile brightness, bạn hãy click chọn nút Expand.

Thông qua cài đặt Settings

Thông qua cài đặt Settings cũng là một trong những cách tốt nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình tăng hay giảm theo đúng ý bạn, thao tác thực hiện chỉ với 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở Settings:

Bạn có thể mở Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings ở khung bên trái Start Menu.

  • Bước 2: Chọn System:

Sau khi mở cửa sổ Settings, hãy tìm và click chọn System.

  • Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình trong mục Display:

 

Sau khi đã chọn System, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Adjust brightness level cùng một thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình, có thể tùy ý tăng giảm dựa theo ý muốn của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn trên thì click chọn Display để thay thế, Settings => System => Display.

Nếu vì nhu cầu công việc hoặc học tập, máy tính của bạn được kết nối với một màn hình máy tính khác thì bạn chỉ có thể tăng độ sáng màn hình laptop trên máy mình của mình mà thôi, không thể tác động đến máy kết nối.

Sử dụng Control Panel

Sử dụng Control Panel là cách truyền thống mà nhiều người vẫn thường dùng để tăng độ sáng màn hình laptop, phương pháp này được thực hiện chỉ trong vòng 2 bước:

  • Bước 1: Mở Power Options:

Người dùng click chuột phải vào biểu tượng pin trên khay hệ thống nằm trên thanh Taskbar, tiếp theo click chọn Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.

  • Bước 2: Điều chỉnh độ sáng màn hình:

Sau khi cửa sổ Power Options xuất hiện thì bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Screen brightness cùng một thanh trượt ở phía dưới cùng cửa sổ. Việc bạn cần làm là kéo thanh trượt sang phía bên phải để tăng độ sáng màn hình hoặc kéo thanh trượt về bên trái để giảm độ sáng màn hình, tùy theo nhu cầu sử dụng mà thao tác.

Cả 4 phương pháp tăng độ sáng màn hình laptop trên đây đều rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn? Hy vọng những thông tin hướng dẫn này có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng laptop và bảo vệ tốt cho mắt. Chúc bạn thao tác thành công!