Bán CPU Laptop cũ được không? | Phong Vũ computer

Hiện nay rất nhiều người nâng cấp CPU máy tính thay vì nâng cấp toàn bộ máy. Việc này giúp họ sở hữu một chiếc máy tính hoạt động với hiệu năng cao hơn hẳn ban đầu mà không mất nhiều chi phí. Còn CPU cũ của máy thì sao. Bạn có thể bán CPU Laptop cũ trên thị trường công nghệ được không?

May mắn, câu trả lời cho bạn trong trường hợp này là được. Thị trường công nghệ hiện nay đã phát triển rất nhanh và mạnh mẽ. Nó vẫn không ngừng vận động, thay đổi với xu hướng đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả người tiêu dùng trên thế giới. Sản phẩm cũ với người này nhưng lại thực sự có ích với người khác. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể bán CPU Laptop cũ cho những người có nhu cầu phù hợp một cách dễ dàng

Bán cho ai?

Có rất nhiều người sử dụng máy tính chỉ với những mong muốn đơn giản. Họ chỉ cần soạn thảo văn bản, lướt mạng, gửi email là đủ. Như vậy, cấu hình máy tính của họ cũng không đòi hỏi quá cao. Tuy nhiên, sau một thời gian, máy tính nào cũng sẽ hoạt động chậm trễ hơn do đã lỗi thời. Còn những phần mềm trình duyệt lại liên tục nâng cấp những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Từ đó hệ thống máy tính với con chip cũ yếu xìu không đủ sức vận hành những tác vụ mới. Trong trường hợp đó, chủ máy sẽ tìm những người bán CPU Laptop cũ có cấu hình tương đối để mua. Một chiếc CPU cũ là yếu với những người chuyên dùng công nghệ nhưng lại rất phù hợp với những người chỉ sử dụng văn phòng.

Cũng có nhiều trường hợp, CPU laptop bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Để mua một chiếc máy tính mới sẽ tốn nhiều chi phí nên người dùng thường chọn giải pháp tạm thời là mua CPU cũ về thay thế. Như thế, chiếc máy tính có thể “sống” thêm được một thời gia khá dài. Tuy nhiên, một chiếc CPU quá đắt tiền cũng không phù hợp cả với hoàn cảnh người dùng lẫn tình trạng của máy tính. Vậy nên, một người bán CPU Laptop cũ có cấu hình vừa phải có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Lưu ý

Để có thể thực hiện việc mua bán một linh kiện công nghệ, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức mua bán cần thiết. Hãy cùng tham khảo những lưu ý cần thiết này nhé:

  • Chụp hình ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ để đăng lên các kênh thương mai điện tử. Đó chính là cách bán hàng đơn giản nhất khi quảng bá được rộng rãi đến nhiều người khác nhau. Đồng thời, hình ảnh chi tiết giúp người dùng nhận xét được 1 phần tình trạng sản phẩm khi bạn bán CPU Laptop cũ.
  • Kèm theo chế độ đổi trả hàng cho sản phẩm: Nếu bán sản phẩm cũ, chế độ bảo hành 1 tuần ngắn ngủi sẽ khiến người mua yên tâm hơn rất nhiều khi nhìn vào sản phẩm của bạn. Tất nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn gặp rủi ro sản phẩm hỏng trong thời gian bảo hành, khiến bạn phải trả tiền lại cho người mua. Tuy nhiên, nó cũng là một cách khẳng định uy tín cho bạn để có thể thuận lợi hơn trong những lần bán sau.
  • Hỗ trợ lắp đặt: Khi bán CPU Laptop cũ hãy kèm theo chế độ lắp đặt tận nơi nếu có thể. Nó giúp bạn có thể hỗ trợ người mua lắp đặt và kiểm tra linh kiện tại chỗ. Đồng thời, đây cũng là một điểm thu hút người mua rất mạnh khi cảm thấy “có thể tin được” và “được dùng luôn”.
  • Đánh dấu sản phẩm: Khi có kèm theo chế độ bảo hành, bạn cũng nên đánh dấu linh kiện để xác nhận chính xác sản phẩm của mình. Tránh không bị đánh tráo sản phẩm hỏng, chất lượng kém.
  • Nếu được, đừng ngại ngần mang sản phẩm tận nơi cho người mua. Rất nhiều người tiết kiệm công sức đi lại mong mỏi điều này. Nó sẽ giúp việc bán CPU Laptop cũ của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Read more