Ảnh tạo từ iMac vector: đặc trưng và ứng dụng

Những máy tính iMac phổ biến đang thật sự cần đến iMac vector để đáp ứng nhu cầu sử dụng của những cá nhân, tập thể. Nó có tác dụng dùng các hình dạng đơn giản để tạo các công cụ phức tạp, từ đó đưa vào thực tiễn để tạo ra các hình ảnh, phong cách và những biểu tượng khác nhau.

Ảnh vector là gì?

Ảnh vector được tạo ra từ những yếu tố cốt lõi của hình học như điểm ảnh, những đường thẳng, đường cong, những hình dạng đặc trưng, đa giác. Vector được tạo thành từ những biểu thức toán học khác nhau, sử dụng iMac vector.
Khác với ảnh bitmap ( được tạo nên từ những điểm ảnh), hình ảnh vector được tạo nên từ những vector như strokes và path. Đây là những đường viền, đường dẫn có đầu mút giới hạn. Những vector này chạy qua các điểm mút, mỗi điểm có một tọa độ x và y xác định trên hệ trục tọa độ.

 

Ưu điểm và nhược điểm

Như bất kì tác vụ nào trên máy tính, hình ảnh tạo nên bởi iMac vector cũng có những ưu nhược điểm riêng biệt. Hình ảnh của vector có thể kéo lớn, tùy chỉnh to nhỏ mà không bị vỡ. Các đường viền vẫn vô cùng sắc nét, không bị răng cưa. Dữ liệu của ảnh tạo nên từ iMac vector có ít hơn so với ảnh bitmap, từ đó tiêu tốn ít dung lượng lưu trữ hơn.


Khi tạo ra và chỉnh sửa ảnh vector trên phần mềm chuyên biệt, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như: Xoay, tô màu, kéo dãn, lậy ngược, tô màu chuyển sắc, chồng nhiều lớp hình ảnh, biến đổi độ trong suốt của hình, đồng thời 2 thao tác cắt và nối, cắt phần giao nhau và thực hiện những thao tác khác.

Người ta có thể dễ dàng thay đổi hình dạng của ảnh bằng cách thêm, bớt, xoay, di chuyển các điểm mút của hình ảnh tạo từ iMac vector. Tuy nhiên, dạng ảnh này cũng mang nhiều hạn chế không thể khắc phục. Đầu tiên, ảnh nhìn không thật do không sở hữu những điểm ảnh sắc nét. Ngoài ra, sự chuyển đổi màu sắc, sắc độ phủ trên ảnh cũng ít tinh tế và không sắc nét.

Ứng dụng của ảnh vector

Những bức ảnh tạo nên từ iMac vector thường được sử dụng với những mục đích phù hợp và chuyên biệt sau đây:

– Thiết kế logo: Trong công nghệ in ấn, quảng cáo sản phẩm, những logo cần sự nhất quán trong mọi trường hợp sử dụng. Người ta có thể phóng to, thu nhỏ mà không ảnh hưởng đến tổng thể logo. Việc này sẽ hỗ trợ công việc in ấn diễn ra tốt và nhuần nhuyễn hơn. Công nghệ iMac vector là phù hợp nhất khi sử dụng cho mục đích này.

– Thiết kế icon: Những icon sử dụng trên máy tính, điện thoại cũng cần đáp ứng được sự thay đổi lớn về kích thước. Đảm bảo không gây ra những sai lệch về màu sắc và hình ảnh. Đặc biệt, màu sắc và dung lượng hình ảnh phải nhẹ và sắc nét. May mắn thay, những hình ảnh tạo nên bởi iMac vector đáp ứng dễ dàng tất cả những tiêu chí này.

– Vector Art: Hay còn được gọi với cái tên nghệ thuật vector. Người ta sẽ sử dụng các vector hình học, các mảng màu và lưới chuyển màu trong công việc của mình. Từ đó tạo nên những hình ảnh vô cùng độc đáo.

– Thiết kế cho những người ưa tìm hiểu: Với những cá nhân say mê công nghệ, yêu thích tìm tòi và sáng tạo thì iMac vector quả là một địa hạt vô cùng hấp dẫn để khám phá. Một công nghệ tạo dựng hình ảnh mới, với những thông số kỹ thuật và tính chất hoàn toàn khác biệt sẽ khiến không ít người thích thú.

Từ đó có thể thấy, iMac vector có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển công nghệ hiện nay. Muốn tạo lập những hình ảnh đặc sắc cho những công việc quảng cáo, thiết kế bắt buộc bạn phải sở hữu chức năng này trên chiếc máy tính để bàn của Apple.

Nếu có gì không hiểu, còn thắc mắc về iMac vector, bạn có thể để lại bình luận ở dưới để chúng tôi có thể đọc và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Read more