6 lợi ích từ việc mua sản phẩm máy tính laptop có sẵn windows bản quyền

Một trong những vấn đề đau đầu nhất mà nhiều người vẫn thường băn khoăn đó là liệu có nên hay không cài Win bản quyền cho các máy tính laptop của mình. Bởi vì thực tế thói quen dùng các sản phẩm Win lậu từ lâu đã trở thành “đặc sản” vốn có của các dòng máy tính tại thị trường nước ta. Thêm vào đó việc cài đặt hệ thống win này bao giờ cũng tốn kém rất nhiều so với việc cài đặt win lậu.

 

Vậy bạn hãy cùng chúng tôi cân nhắc về win bản quyền trước những lợi ích mà nó mang lại so với mức giá nó sở hữu nhé.

 

Lợi ích từ việc mua máy tính laptop có sẵn windows bản quyền bạn nên biết

 

Việt Nam là nước có tỷ lệ sử dụng các sản phẩm win bản quyền cho các máy tính laptop thấp vào hàng nhất thế giới. Điều này được cho là bởi đại bộ phận người Việt đều cho rằng việc dùng win lậu không khác gì win bản quyền. Tuy nhiên theo các chuyên gia về máy tính, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

 

Win bản quyền có độ bảo mật vô cùng cao

 

Theo thống kê của hãng phần mềm và máy tính Microsoft cho biết 86% các đĩa win “lậu”  và khoảng 48% các bản cài đặt Windows bất hợp pháp đều đã gặp hiện tượng bị nhiễm mã độc. Khi sử dụng những đĩa Windows giả mạo hoặc các bản win đã được “crack” bạn sẽ có khả năng rất cao là “rước” mã độc về máy tính của mình mà không hề hay biết như: các lỗ hổng bảo mật, botnet, mã phá chương trình, virus, Trojan …. Một trường hợp cụ thể đã từng xảy ra đó là khi cài win lậu, dogf mã độc OSE.exe trước đây, “nằm vùng” trong máy tính của bạn và tận dụng lỗ hổng bảo mật Backdoor để hacker có thể xâm nhập, điều khiển, gửi thư rác vào máy tính của bạn.

 

Ngược lại,điều này sẽ hoàn toàn chấm dứt và được ngăn chặn triệt để khi bạn sử dụng các sản phẩm Windows bản quyền theo đúng thiết kế. Với việc sử dụng này các hỗ trợ từ Microsoft, những bản cập nhật, bản vá lỗi cho các phần mềm bảo vệ máy tính như: Windows Defender, Microsoft Security Essentials, Windows Firewall …sẽ liên tục được gửi về máy tính của bạn để bảo vệ máy tính tốt nhất.

 

 Cập nhật phiên bản Windows mới nhất

 

Khi sử dụng Windows bản quyền cho các sản phẩm máy tính laptop, một điều mà bạn vẫn thường nhận thấy đó là máy tính xách tay của bạn sẽ được cập nhật những phiên bản Windows mới nhất mà chỉ cần một thao tác update đơn giản. Thêm vào đó với những thay đổi về giao diện Modern UI khá hữu ích, bạn chỉ cần 1 thao tác click và việc tải về cũng như cài đặt là hoàn toàn tự động cập nhật về máy của bạn.

 

Không cần phải cài hệ điều hành khi mua laptop có sẵn Windows bản quyền

 

Nếu bạn không thành thạo về máy tính, không biết cách cài đặt Windows, phần mềm hay driver trong máy tính xách tay… thì cũng không cần lo lắng bằng việc cài đặt Win bản quyền sẽ có tích hợp sẵn hệ điều hành tương thích dành cho máy tính của bạn. Quả là cách thức tiện lợi 1 công đôi việc phải không nào!

Kết quả hình ảnh cho laptop wins

Chi phí sẽ rẻ hơn so với khi mua riêng lẻ laptop và Windows bản quyền

 

Không còn quá đắt như một vài năm về trước, hiện nay hầu hết các nhà sản xuất máy tính xách tay đều đã bắt đầu được hỗ trợ từ Microsoft nên giá của một chiếc laptop có sẵn Windows bản quyền sẽ có mức chênh lệch ít hơn so với khi bạn mua riêng lẻ máy tính và đĩa bản quyền Windows về tự cài đặt. Do đó nghiễm nhiên có thể thấy để tiết kiệm chi phí, tiền bạc thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy tính laptop được cài đặt sẵn Windows bản quyền.