25 Podcast về Lãnh đạo nên xem trong năm 2023

25 Podcast về Lãnh đạo nên xem trong năm 2023
25 Leadership Podcasts to Check Out in 2023

Khả năng lãnh đạo mạnh mẽ không phải là thứ chúng ta bẩm sinh đã có. Đó là một kỹ năng học được quan trọng mà chúng ta luôn có thể cải thiện. Cho dù bạn là một CEO dày dạn kinh nghiệm hay bạn mới bắt đầu tạo một trang web cho dự án kinh doanh tiếp theo của mình, thì việc lắng nghe các podcast về lãnh đạo có thể giúp bạn duy trì động lực và cảm hứng.

Giữa việc đưa ra lời khuyên quản lý chiến lược và các mẹo tác động đến văn hóa công ty, danh sách 25 podcast về lãnh đạo tốt nhất được lựa chọn cẩn thận này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Tìm hiểu cách bắt đầu một podcast nếu bạn quan tâm đến việc tổ chức podcast lãnh đạo của riêng mình khi bạn đang lắng nghe chúng.

 1. Giờ thì sao?

 2. Hãy thực hiện điều này ngoại tuyến

 3. BriteVibe Podcast

 4. Maxwell Lãnh đạo điều hành Podcast

 5. Giám đốc điều hành thức tỉnh Podcast

 6. The EntreLeadership Podcast

 7. Dám dẫn đầu

 8. Người phụ nữ da đen dẫn đầu

 9. Huấn luyện cho các nhà lãnh đạo

 10. trường CEO

 11. Các nhà lãnh đạo lãnh đạo như thế nào

 12. Bộ não được trao quyền

 13. Tại bàn

 14. 7 Phút Lãnh Đạo

 15. Khắc kỷ hàng ngày

 16. Chương trình Meisha Rouser

 17. đen như tôi

 18. Lãnh Đạo Cổ Áo Xanh

 19. Andy Stanley lãnh đạo Podcast

 20. Tâm trí điều hành Podcast

 21. Nhà lãnh đạo không gánh nặng

 22. Kết nối văn hóa và lãnh đạo Podcast

 23. Lãnh đạo và lòng trung thành

 24. Không lãnh đạo nhảm nhí

 25. Jocko Podcast

01. Bây giờ thì sao?

Sê-ri được đề cử giải thưởng Webby Bây giờ thì sao? bao gồm lời khuyên của lãnh đạo về cách chuẩn bị tốt nhất cho thế giới luôn thay đổi của ngày mai. Rob Goodman, người dẫn chương trình và nhà sản xuất podcast rất riêng của Wix, phỏng vấn các nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau về tương lai của doanh nghiệp, Thương mại điện tử, thiết kế và phát triển. Sự xuất hiện của khách mời bao gồm các giám đốc điều hành từ Meta, Spotify và The New York Times trong các tập có kích thước vừa phải sẽ hoàn toàn phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang muốn nghe từ nhiều giọng nói khác nhau, thì chương trình này rất phù hợp với bạn.

Các tập đáng xem:

02. Let’s Take This Offline: Podcast dành cho các nhà lãnh đạo hàng ngày

Bạn muốn cập nhật thông tin về những gì cần thiết để trở thành một nhà điều hành toàn diện và đích thực ngày nay? Let’s Take This Offline: Podcast dành cho các nhà lãnh đạo hàng ngày khám phá ý nghĩa của việc được ‘gọi điện’ vào năm 2023. “Bộ mặt của vai trò lãnh đạo đã thay đổi,” người dẫn chương trình Kishshana Palmer viết trên trang web podcast . “Chúng tôi không còn chỉ tập trung vào tiền thưởng, lợi nhuận và báo cáo của nhà đầu tư. Đồng hóa đã hết, tính xác thực đã có.” Podcast lãnh đạo này sẽ cho phép bạn tạo ảnh hưởng theo những cách mới phù hợp nhất với văn hóa công ty đang thay đổi ngày nay.

Các tập đáng xem:

cover photo of The Let's Take This Offline leadership podcast by Kishshana Palmer.

03. BriteVibe Podcast: Live Brite, Live Bold và Chia sẻ BriteVibes

BriteVibe Podcast là nguồn tăng cường năng lượng tích cực có thể giúp bạn tiếp thêm năng lượng trong ngày. Trong các cuộc trò chuyện với những người thể hiện khả năng lãnh đạo, người dẫn chương trình Matt Lillie làm việc để truyền cảm hứng cho những người muốn thay đổi thế giới. Podcast lãnh đạo này sẽ giúp bạn phát triển và đưa bạn đi theo những cách không ngờ tới.

Các tập đáng xem:

cover photo of the BriteVibe leadership podcast

04. Maxwell Leadership Executive Podcast

Maxwell Leadership Executive Podcast kiểm tra ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo chuyển đổi với nhiều năm kinh nghiệm trong vành đai của bạn. Podcast tạo động lực này chia sẻ triết lý rằng sự thay đổi tích cực có thể thực hiện được thông qua sự lãnh đạo dựa trên giá trị. Các tập của nó đề cập đến cách gây ảnh hưởng đến mọi người thông qua các nguyên tắc, thực tiễn và quy trình xây dựng sự hiện diện của nhà điều hành. Điều chỉnh sẽ không chỉ dạy bạn cách lãnh đạo nhóm mà còn khuyến khích bạn làm tốt hơn mỗi ngày.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Maxwell Leadership Podcast

05. Giám đốc điều hành thức tỉnh Podcast

Trong chương trình của mình, The Awakened CEO Podcast , Jasmine Lipska khai thác kiến thức của mình về việc trở thành chủ doanh nghiệp để truyền cảm hứng cho những phụ nữ và CEO đầy tham vọng khác trên con đường thành công của họ. Điều khiến buổi biểu diễn của cô trở nên đặc biệt độc đáo là nó tập trung vào sức mạnh tinh thần và tâm linh.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Awakened CEO leadership podcast by Jasmine Lipska.

06. Podcast Lãnh đạo Doanh nghiệp

Là một tác giả có sách bán chạy nhất và là Giám đốc điều hành với hơn 30 năm kinh nghiệm, Dave Ramsey mang đến những lời khuyên chất lượng cao cho EntreLeadership Podcast . Là một nhân vật phát thanh, Ramsey sẽ khiến bạn bị thu hút và giải trí. Khách mời của Ramsey là những doanh nhân nổi tiếng—chẳng hạn như Mark Cuban, Jim Collins và Seth Godin—những người bổ sung cho phong cách huấn luyện có một không hai của ông.

Các tập đáng xem:

cover photo of the EntreLeadership podcast

07. Dám Dẫn Đầu

Podcast của Brené Brown, Dám dẫn đầu , trùng tên với cuốn sách bán chạy nhất của bà. Những cuộc trò chuyện của cô ấy với những người tạo ra thay đổi sẽ giúp bạn chấp nhận sự tổn thương với tư cách là một nhà lãnh đạo, đồng thời đồng cảm với những người bạn gặp phải và quản lý.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Dare to Lead leadership podcast with Brené Brown.

08. Người Phụ Nữ Da Đen Dẫn Đầu

Black Woman Leaders tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi: phát triển khả năng lãnh đạo, sức khỏe tinh thần và quản lý mối quan hệ. Phục vụ riêng cho phụ nữ Da đen, Laura Knights đề cập đến nhiều chủ đề podcast mà các chương trình khác không có. Một người nghe trung thành trong các bài đánh giá cho biết: “Mỗi tập phim giống như một lớp học tổng thể cung cấp hướng dẫn về các chủ đề thường bị bỏ qua hoặc không được nói ra nhưng hoàn toàn cần được giải quyết đối với phụ nữ Da đen chuyên nghiệp. “Laura và những vị khách của cô ấy đào sâu bên dưới bề mặt để giúp phụ nữ trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ và phát huy hết khả năng lãnh đạo của họ.”

Các tập đáng xem:

cover photo of the Black Woman Leading leadership podcast with Laura Knights.

09. Huấn Luyện Lãnh Đạo

Tìm kiếm các tập phim ngắn chứa đầy lời khuyên hữu ích? Chương trình Huấn luyện dành cho các nhà lãnh đạo đã thu hút hơn 30 triệu lượt tải xuống trên Podcast của Apple và được khen ngợi là kịp thời và kích thích tư duy. Trong các cuộc trò chuyện với khách trong không gian huấn luyện, người dẫn chương trình Tiến sĩ Dave Stachowiak sẽ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo mà bạn muốn trở thành.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Coaching for Leaders leadership podcast with Dave Stachowiak.

10. Trường CEO

Với sứ mệnh thay đổi thực tế là chưa đến 2% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ từng đạt doanh thu 1 triệu đô la, Suneera Madhani sử dụng podcast của Trường CEO để chia sẻ những bí mật đằng sau thành công của cô khi xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Với các tập về quản lý thời gian, PR, hội chứng kẻ mạo danh và quản lý dự án, podcast này cung cấp các mẹo hữu ích để đạt (và vượt qua) mốc 1 triệu đô la.

Các tập đáng xem:

cover photo of the CEO School leadership podcast with Suneera Madhani

11. Cách lãnh đạo

Cách Lãnh đạo Lãnh đạo cho bạn biết cách hoàn thành công việc. David Novak mời các CEO, nhà sáng lập và doanh nhân nổi tiếng như Tom Brady, Indra Nooyi và Maritza Montiel chia sẻ sự khôn ngoan của họ với người nghe. Novak chia nhỏ các bài học quan trọng ở cuối mỗi tập, đưa ra các mẹo về cách áp dụng những bài học này vào vai trò của bạn.

Các tập đáng xem:

cover photo of the How Leaders Lead leadership podcast with David Novak

12. Bộ não được trao quyền

Với hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng và lãnh đạo, kiến thức chuyên môn phong phú của Tiến sĩ Vanessa Calderón khiến The Empowered Brain trở nên nổi bật. Lời khuyên dựa trên cơ sở khoa học của cô cho phép người nghe sử dụng cảm xúc và khả năng phục hồi để vượt qua những yếu tố gây căng thẳng hàng ngày khi trở thành một nhà lãnh đạo.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Empowered Brain leadership podcast with Dr. Vanessa Calderón

13. Tại bàn ăn

Là một tác giả có sách bán chạy nhất đã xuất bản 13 cuốn sách về quản lý kinh doanh, Patrick Lencioni thừa khả năng để dẫn chương trình podcast về lãnh đạo của mình, At the Table . Các tập phim dài từ 15 đến 30 phút bao gồm các chủ đề mà hầu hết mọi người đều có thể học hỏi, chẳng hạn như cách một người có thể tận dụng—thay vì chiến đấu với—khoảng chú ý ngắn ngủi của họ.

Các tập đáng xem:

cover photo of the At the Table leadership podcast with Patrick Lencioni

14. 7 Phút Lãnh Đạo

Podcast Lãnh đạo 7 phút được đặt tên phù hợp cung cấp các tập dài bảy phút có thể giúp bạn nâng kỹ năng lãnh đạo của mình lên một tầm cao mới ngay lập tức. Người dẫn chương trình Paul Falavolito đưa ra lời khuyên độc đáo từ 25 năm kinh nghiệm của ông với tư cách là giám đốc Dịch vụ Y tế Khẩn cấp (EMS) sẽ giúp các chuyên gia thuộc mọi ngành trở thành nhà lãnh đạo tốt nhất có thể.

Các tập đáng xem:

cover photo of the 7 Minute Leadership Podcast with Paul Falavolito

15. Người khắc kỷ hàng ngày

Lấy cảm hứng từ những suy nghĩ và bài viết của những nhà tư tưởng Khắc kỷ vĩ đại như Marcus Aurelius và Seneca the Younger, The Daily Stoic là một podcast triết học có thể cung cấp các bài học về lãnh đạo và cuộc sống cho tất cả mọi người. Người dẫn chương trình, Ryan Holiday, thường xuyên mang đến những bài học Khắc kỷ mới với sự trợ giúp của những nhân vật đáng chú ý từ thể thao, học viện, chính trị, v.v.

Các tập đáng xem:

Cover photo of the Daily Stoic leadership podcast with Ryan Holiday

16. Buổi trình diễn Meisha Rouser

Sơ yếu lý lịch sâu rộng của Meisha Rouser với tư cách là một doanh nhân, nhà tâm lý học tổ chức, huấn luyện viên được chứng nhận và ứng cử viên tiến sĩ nghiên cứu về lãnh đạo không chỉ đủ tiêu chuẩn The Meisha Rouser Show cho danh sách podcast về lãnh đạo này. Rouser sử dụng ngôn ngữ hài hước và thực tế để cung cấp thông tin chi tiết từ nghiên cứu mới nhất liên quan đến khả năng lãnh đạo và phát triển nghề nghiệp.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Leadership & Professional Development leadership podcast with Meisha Rouser

17. Đen Như Tôi

Tiến sĩ Alex Gee bắt đầu mùa thứ tám của Black Like Me bằng một loạt phim về lãnh đạo, trong đó anh ấy đóng vai trò là người dẫn chương trình cho các vị khách của mình. Gee mời họ đặt câu hỏi về phong cách và chiến lược lãnh đạo của anh ấy, buộc anh ấy phải suy ngẫm về 40 năm làm lãnh đạo cộng đồng của mình. Nếu mùa này giống như những mùa trước, chắc chắn nó sẽ được tiết lộ, có ý nghĩa và đầy cảm hứng.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Black Like Me leadership podcast with Dr. Alex Gee

18. Lãnh đạo cổ cồn xanh

Mack Story bắt đầu podcast Lãnh đạo cổ áo xanh vì niềm tin rằng lãnh đạo không liên quan gì đến chức danh hoặc địa vị của một người. Ông tin rằng sự phát triển khả năng lãnh đạo là cần thiết cho tất cả mọi người, bất kể công việc là gì. Chương trình này sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện bản thân và xây dựng tầm ảnh hưởng thông qua kết nối đích thực.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Blue-Collar Leadership podcast

19. Podcast Lãnh đạo của Andy Stanley

Andy Stanley là một mục sư, nhà truyền thông và tác giả, người đã mang đến những bài học từ việc lãnh đạo bằng đức tin đến lãnh đạo trong kinh doanh. Tận tâm giúp đỡ người khác, anh ấy giải thích: “Lãnh đạo rất phức tạp. Bạn muốn làm cho đúng. Tôi muốn giúp đỡ.” Những người nghe The Andy Stanley Leadership Podcast nói rằng họ cảm thấy tràn đầy sinh lực và tự tin hơn khi xem xong các tập phim về ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo ngày nay theo cả hai cách tinh thần và thực tế.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Andy Stanley Leadership Podcast

20. Tâm trí điều hành Podcast

Executive Minds Podcast giới thiệu các nhà lãnh đạo từ các công ty nổi tiếng như Chick-fil-A và Coca-Cola. Podcast lãnh đạo và kinh doanh này tập trung vào phát triển nghề nghiệp và tinh thần kinh doanh. Chương trình đảm bảo các chủ đề của nó có liên quan đến bối cảnh kinh doanh đang thay đổi, cho phép người nghe theo dõi nhịp đập.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Executive Minds leadership podcast from The Art of Leadership Network

21. Nhà lãnh đạo không gánh nặng

Nhà lãnh đạo không gánh nặng đề cập đến các cuộc đấu tranh của lãnh đạo, bao gồm kiệt sức, cô đơn và hội chứng kẻ mạo danh. Rebecca Ching, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép (LMFT), nói chuyện với những nhà lãnh đạo đã đấu tranh, trưởng thành và vượt qua những khó khăn như vậy. Ching và các vị khách của cô cùng nhau thảo luận về các chiến lược thiết lập ranh giới, thực hành chăm sóc bản thân, xây dựng mô hình kinh doanh có đạo đức, v.v.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Unburdened Leader leadership podcast with Rebecca Ching

22. Kết nối văn hóa và lãnh đạo Podcast

Trên Podcast Kết nối Văn hóa và Lãnh đạo , Marie Gervais nói chuyện với khách về cách văn hóa đã định hình họ trở thành những nhà lãnh đạo như ngày nay. Bằng cách tìm hiểu về những kinh nghiệm này, người nghe có thể hiểu rõ hơn về các yếu tố góp phần tạo nên thành công tại nơi làm việc.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Culture and Leadership Connections leadership podcast by Shiftworkplace

23. Lãnh đạo và Lòng trung thành

Là một podcast phổ biến trong số các giám đốc điều hành của Fortune 500, Lãnh đạo và Lòng trung thành chứa đầy những bài học kích thích tư duy. Cả các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp đều tham gia cùng người dẫn chương trình Dov Baron trong các cuộc trò chuyện về những ý tưởng thúc đẩy họ và hành trình đưa họ đến vị trí ngày nay.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Leadership and Loyalty leadership podcast by Dov Baron

24. Không lãnh đạo nhảm nhí

Nếu bạn đang tìm cách thoát khỏi quan điểm lý thuyết về khả năng lãnh đạo và tìm kiếm một số chiến thuật đã được thử nghiệm để bắt đầu sự nghiệp của mình, thì No Bullsh!t Leadership có thể dành cho bạn. Để phù hợp với tên podcast , người dẫn chương trình Martin G. Moore giải quyết trực tiếp các chủ đề phức tạp.

Các tập đáng xem:

cover photo of the No Bullshit Leadership podcast with Martin G. Moore

25. Jocko Podcast

Navy SEAL đã nghỉ hưu Jocko Willink và Giám đốc Echo Charles đồng tổ chức Jocko Podcast , một chương trình giảng dạy các nguyên tắc lãnh đạo mà Willink đã học được khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Những người đồng tổ chức đã giúp các tổ chức, nhóm và cá nhân có những bài học quan trọng mà ít người khác có thể chia sẻ, khiến đây trở thành một podcast nổi bật.

Các tập đáng xem:

cover photo of the Jocko leadership podcast

Bởi Lena Sernoff

Người dẫn chương trình Cô gái, bạn được thuê

Read more